4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở

4 Điều phong thủy khi bạn dọn đến nhà mới cần phải biết
4 Điều phong thủy khi bạn dọn đến nhà mới cần phải biết

Khi quyết định mua nhà, ngoài chất lượng ngôi nhà, ta còn cần đặc biệt chú trọng tới phong thủy của căn nhà. Bởi căn nhà đúng phong thuỷ thì gia chủ mới có được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Sau đây là 4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở

Khi quyết định mua một căn nhà, cần đặc biệt chú ý tới phong thủy của ngôi nhà. Bởi phong thủy là một yếu tố thiết yếu rất cần thiết trong cuộc sống gia đình. Những yếu tố phong thủy cơ bản nhất cần chú ý là về hướng nhà, địa thế khu đất. Các hướng xung quanh ngôi nhà và cách bố trí các phòng trong ngôi nhà.

Bài viết sau đây, sẽ tổng hợp những yếu tố phong thủy cơ bản . Giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn khi mua nhà.

4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở : Hướng nhà – Yếu tố phong thủy quan trọng nhất của ngôi nhà

Một trong những bước quyết định trước khi mua nhà . Đó là xem hướng nhà có hợp với tuổi người mua nhà hay không. Từ tập tục quen thuộc từ xa xưa, khi xem hướng nhà sẽ thường xem hướng nhà theo tuổi chủ nhà . Là nam giới hay người lớn tuổi nhất trong nhà (theo thứ tự ông, bà, bố, mẹ,…). Từ đó, căn cứ vào bản mệnh gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt.

Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam biểu trưng cho sự hưng – suy của gia đình; hướng Bắc chính là chỗ dựa vững chắc cho các thành viên trong gia đình. Hướng Đông liên quan mật thiết tới tiền tài sự nghiệp . Hướng Tây đại diện cho sức khỏe của cả gia đình. Còn hướng Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

4 Điều phong thủy khi bạn dọn đến nhà mới cần phải biết
4 Điều phong thủy khi bạn dọn đến nhà mới cần phải biết

Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) . Bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị. Gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà. Hướng Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình.

Địa thế ngôi nhà hợp phong thủy là 1 trong 4 điều cần chú ý với phong thủy nhà ở

Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm. Chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh. Vì vậy khi lựa chọn một căn nhà nên luôn . Cân nhắc kỹ lưỡng tránh lựa chọn những ngôi nhà có những hướng quan trọng ở những khu vực không phù hợp.

Địa thế khu đất bạn lựa chọn mua nhà cũng là một yếu tố không thể thiếu . Trong việc xem phong thủy cho ngôi nhà. Địa thế ngôi nhà tốt sẽ cải thiện đời sống của gia chủ. Giúp các thành viên trong ngôi nhà có cuộc sống thuận lợi, ít ốm đau. Không nên lựa chọn những khu đất gần nghĩa địa vì phong thủy xấu. Các thành viên trong gia đình sẽ hay gặp phải xui xẻo, tai nạn.

Cần ưu tiên những ngôi nhà ở những khu đất vuông văn không bị khuyết góc, bởi nếu khuyết góc tượng trưng cho việc gia định sẽ thiếu thốn, mất mát ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Ví dụ như một ngôi nhà bị khuyết góc ở hướng Tây dễ gây khó khăn ở đường con cái. Ngôi nhà đối diện với mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Ngược lại, nếu căn nhà bị bao phủ quá nhiều bởi cây cối cũng không tốt.

Tầm nhìn của ngôi nhà

Nên lựa chọn những ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, nếu trước nhà có sông, hồ rộng rãi, thoáng mát thì cực kỳ tốt cho phong thủy. Không nên tham rẻ mà lựa chọn những ngôi nhà gần bãi rác hay sông, hồ nhiễm bẩn. Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình còn cực kỳ xấu về phong thủy. Những ngôi nhà có tầm nhìn xấu sẽ làm cho cơ nghiệp của gia chủ sa sút, thành viên trong nhà thường xuyên gặp xui xẻo, đau ốm.

Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi mọc dày sát nhà, sẽ chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với chủ nhà. Chủ nhà có thể khắc phục bằng cách di dời những cây này tới trồng ở vị trí khác. Nếu ngôi nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà, hay đường lái xe thẳng, dài, đâm thẳng vào nhà là điều rất tối kị, nhưng bạn vẫn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương trước nhà.

Cách bố trí các phòng trong nhà Quyết Đạt.

Cách bố trí các phòng để phù hợp với phong thủy và đảm bảo ở đúng hướng tốt đặc biệt quan trọng, ngoài ra còn phải đảm bảo thuận tiện trong việc sinh hoạt hàng ngày. Nhìn vào sự bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm, chúng ta có thể đánh giá sự tốt, xấu của phong thủy ngôi nhà. Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

Sắp xếp đồ đạc phong thủy Quyết Đạt
Sắp xếp đồ đạc phong thủy Quyết Đạt

Ngôi nhà có sạch sẽ thoáng mát thì năng lượng tốt mới lưu thông được nhiều. Đặc biệt là bếp, nơi thường xuyên có mùi thức ăn, uế khí trong quá trình thao tác sinh ra. Không được chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương. Quyết Đạt chuyển nhà trọn gói uy tín số 1 tại Hà Nội.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà mà bạn nên luôn lưu ý để đảm bảo cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc và suôn sẻ. mong rằng bạn sẽ tìm được căn nhà ưng ý và hợp phong thủy!

Cần chuyển nhà trọn gói, tư vấn phong thủy bạn có thể liên hệ tổng đài Quyết Đạt để được tư vấn: 0932029968.