Tư thế nằm ngủ khi mang thai của bà bầu thế nào là đúng

Tư thế nàm khi mang thai của bà bầu
Tư thế nàm khi mang thai của bà bầu

Rất khó để chọn một tư thế nằm ngủ lý tưởng để các bà bầu có được giấc ngủ ngon. Điều này phụ thuộc vào sự cảm nhận của từng bà bầu. Mỗi người có thể chọn một tư thế ngủ khác nhau cho từng giai đoạ. Cho phù hợp với sự thay đổi về cơ thể của mẹ, và sự phát triển của em bé. Bà bầu cần thay đổi tư thế nằm sao cho phù hợp và không làm ảnh hưởng. Đến tình trạng sức khỏe trong suốt quá trình mang thai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tư thế nằm ngủ khi mang thai của bà bầu qua bài viết dưới đây.

Tư thế nằm ngủ khi mang thai của bà bầu thế nào là đúng.

Theo các nhà khoa học, từ tháng thứ 4 của thai kì, đối với các mẹ có bệnh lý. Liên quan đến tĩnh mạch, chuột rút vào ban đêm thì khi ngủ nên gác cao chân. Các bà bầu thường mắc chứng trào ngược thực quản nên nằm đầu cao, lưng cao. Để hạn chế sự trào ngược axit. Tư thế nằm tạo sự thoải mái nhất cho mẹ bầu chính là tư thế nằm nghiêng.  

Tuy nhiên việc nằm liên tục ở một tư thế là khó có thể thực hiện được. Vì vậy mẹ bầu cần chuẩn bị những chiếc gối dài, mềm. Để kê phía trước và sau bụng nhằm làm giảm trọng lượng của bụng. Cũng như tránh được việc đặt trọng lượng của một chân lên chân kia. Giúp giữ cho cột sống được thẳng cứng tránh bị mỏi người. Và mang đến cho mẹ bầu một giấc ngủ ngon.

Tư thế nàm khi mang thai của bà bầu
Tư thế nàm khi mang thai của bà bầu

Bà bầu nên gối cao đầu và kê cao chân khi ngủ. Để có được một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

Khi tuổi thai ngày càng lớn thì cùng với việc tăng cân, áp lực của thai nhi. Cũng làm cho đường hô hấp trên của thai phụ hẹp hơn. Chính vì vậy bà bầu thường có xu hướng ngáy to khi ngủ. Để tránh tình trạng này, các mẹ có thể kê thêm gối mềm. Để nâng cao đầu và lưng, vừa giúp thở dễ dàng hơn, đồng thời, giảm được sức ép lên cơ hoành. Hỗ trợ cho hoạt động của dạ dày tốt hơn. Mang lại cảm giác dễ chịu và một giấc ngủ ngon, đảm bảo cho mẹ và bé.

Chân nặng, phù nề hoặc chuột rút… trong quá trình mang bầu. Là bệnh thường gặp ở phụ nữ khi mang thai. Để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ, ngoài việc kê chân cao trên một chiếc gối mềm. Bà bầu có thể kê cao phần cuối của chân giường. Điều này sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng. Đồng thời ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng giãn tĩnh mạch, chèn ép. Hoặc chuột rút ở vùng dưới của cơ thể.

Hi vọng qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Các bà bầu có thể chọn cho mình được tư thế ngủ khiến bạn cảm thấy thoải mái và an tâm nhất. Chúc các bà bầu có được một giấc ngủ ngon và khỏe mạnh suốt cả thai kì.