Bí quyết để trẻ ngủ ngon vào ban đêm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bé sơ sinh ngủ không ngon giấc, trằn trọc hoặc quấy đêm. Khiến cho gia đình bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về. Bí quyết để trẻ ngủ ngon vào ban đêm.

1. Để trẻ ngủ ngon vào ban đêm. Bạn không nên cho trẻ ngủ quá nhiều vào ban ngày.

Bạn cần đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc vào giữa buổi sáng và xế trưa để khoẻ khoắn chơi đùa. Tránh giấc ngủ vào xế chiều khiến sẽ dễ ngủ hơn khi đêm xuống. Trẻ ít ngủ vào ban ngày cũng có thể dễ dẫn đến tình trạng. Quá mệt mỏi, hay quấy khóc và khó ngủ về đêm. Vì thế ban ngày bạn cần đảm bảo cho bé ngủ đủ. Không nên ngủ quá ít hoặc quá nhiều khiến bé mệt mỏi.

2. Mát xa cho bé dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn.

Trước khi đi ngủ, mẹ có thể sử dụng một số loại tinh dầu phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Bạn mát xa toàn thân cho bé, vỗ về bé. Bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và dễ chịu. Sẽ dễ chìm vào giấc ngủ ngon.

Mát xa giúp bé sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm
Mát xa giúp bé sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm

3. Để trẻ sơ sinh ngủ ngon vào ban đêm bằng cách điều chỉnh cữ bú.

Việc bớt cho bú ban đêm là một cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon. Bạn có thể tập cho con quen với thời khóa biểu mới. Với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, bạn không cần phải tiếp tuc cho con bú đêm. Bạn không cần đánh thức trẻ dậy để cho bú cữ đêm. Vì điều này làm gián đoạn giấc ngủ và tạo thói quen thức giấc giữa đêm. Nếu sợ trẻ đói, bạn có thể lựa chọn một số loại sữa công thức. Bổ sung thêm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đảm bảo bé đủ no và có thể ngủ ngon suốt đêm.

4. Giúp bé ngủ ngon bằng cách cho bé hít thở không khí trong lành.

Không khí trong lành tốt cho cả mẹ và bé. Hãy cho con đi dạo, tắm nắng hoặc trải thảm chơi cho con gần cửa sổ. Việc vận động cơ thể, bé sẽ dễ ngủ hơn vào ban đêm.

5. Bạn có thể đặt bé vào nôi hoặc võng để bé ngủ ngon hơn.

Một cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon đó là cần cho trẻ đi vào giấc ngủ bằng cách đặt con nằm nôi hoặc võng. Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, bạn đặt trẻ vào nôi và bắt đầu dỗ con ngủ. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy ngủ ngon hơn.

6. Bạn có thể hát ru hoặc bật nhạc nhẹ nhàng giúp bé ngủ ngon hơn.

Bạn có thể hát ru, bật nhạc nhẹ nhàng hay đọc truyện dù con chưa thể hiểu hết ý nghĩa. Đồng thời, bạn nên tắt đèn, tạo một không gian yên tĩnh, các bé sẽ đi vào giấc ngủ thật nhanh. Ngược lại, nếu bạn căng thẳng, cáu gắt, bé có thể cảm nhận được điều đó. Và thêm bất an, khó ngủ.