Mẹo vệ sinh đồ gỗ sạch bóng như mới

Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng
Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng

Các sản phẩm, thiết bị nội thất bằng gỗ qua quá trình sử dụng đều bị ố bẩn hoặc bạc màu. Với những gợi ý mà Chuyển nhà trọn gói quyết đạt đưa ra dưới đây. Đảm bảo sẽ giúp bạn làm sạch những vết bẩn bám trên nội thất trở nên thật dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những mẹo vệ sinh đồ gỗ sạch bóng như mới.

Mẹo vệ sinh đồ gỗ sạch bóng như mới. Với các nguyên liệu dễ tìm.

Vệ sinh đồ gỗ bằng bia.

Một cách làm mới đồ gỗ rất được ưa chuộng là dùng bia. Bạn có thể dùng vải mềm, thấm bia và lau chùi đồ gỗ. Cách này khá hữu hiệu, hơn nữa bia lại là một nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ. Bạn hãy thử áp dụng.

Vệ sinh bằng kem đánh răng.

Nếu bạn dùng kem đánh răng để vệ sinh đồ gỗ. Tình trạng đồ gỗ bị ố vàng sẽ được thay đổi đáng kể. Tuy nhiên không nên chà quá mạnh sẽ làm hỏng lớp bóng của sơn. Bạn nên lưu ý vấn đề này.

Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng
Vệ sinh đồ gỗ bằng kem đánh răng

Dùng giấm để vệ sinh đồ gỗ.

Bạn pha giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Tạo thành dung dịch giấm pha loãng. Dung dịch này có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày rất hiệu quả.

Cách tẩy vết ố trên đồ gỗ

Nước đọng trên bề mặt đồ gỗ, nếu không lau khô ngay sẽ để lại vết ố. Ta dùng vải ướt che lên vết ố, sau đó dùng bàn là, là cẩn thận. Vết ố gặp nóng sẽ bốc hơi lên và mất đi.

Cách làm đồ gỗ mới trở lại

Dùng một mảnh vải thấm sữa bò để lau chùi đồ gỗ. Sữa bò không những có thể tẩy sạch những vết cáu bẩn. Mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.

Dùng vecni để làm mới đồ gỗ.

Đồ gỗ trong quá trình sử dụng sẽ nhanh bị cũ và bạc màu. Bạn có thể lau chùi sạch sẽ sau đó dùng vecni thấm vào miếng vải mềm khô. Và chà lên bề mặt đồ gỗ, đồ gỗ sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể làm sạch và mới những sản phẩm nội thất của gia đình. Một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.