Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt đơn giản

Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt
Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt

Máy giặt của gia đình bạn sau quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh đúng cách rất dễ có mùi khó chịu. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm. Về mẹo làm sạch khử mùi máy giặt đơn giản.

Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt đơn giản.

Để đánh bay mùi hôi của máy giặt, bạn có thể sử dụng bột giặt, ước giặt. Dấm hoặc chanh với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy vải mềm thấm dấm ăn và lau sạch vỏ máy giặt cũng như cửa máy giặt. Bạn cũng có thể sử dụng chính xà phòng giặt để kì cọ các bộ phận đó.

Bước 2: Đổ một chút dấm ăn hoặc chanh vào thùng giặt, bật máy khởi động. Nếu máy nhà bạn có chế độ giặt ấm thì hãy sử dụng chế độ này. Máy giặt sẽ sạch sẽ hơn. Ngoài ra nếu máy giặt nhà bạn có chế độ tự vệ sinh. Bạn có thể sử dụng chế độ này.

Bước 4: Hộp đụng bột giặt và nước xả vải bạn cũng cần vệ sinh. Bằng chính xà phòng giặt dấm hoặc nước cốt chanh.

Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt
Mẹo làm sạch khử mùi máy giặt

Lưu ý để khử sạch mùi hôi trong máy giặt của gia đình bạn.

Không để bột giặt còn sót lại trong hộp đựng bột giặt. Bạn cũng nên sử dụng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Nếu máy nhà bạn có chế độ giặt nước ấm thì bạn nên chọn chế độ này. Để máy giặt không có mùi hôi hoặc dung dịch sót lại sau khi giặt. Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên. Thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt. Nên mở cửa máy giặt và các ngăn chứa bột giặt để thông thoáng tránh ẩm mốc gây mùi hôi. Bạn cũng không để quần áo đã giặt hoặc chưa giặt trong máy lâu. Loại máy giặt cửa trước thường có chế độ rửa sạch định kì.

Để máy giặt có tuổi thọ cao hơn bạn phải luôn giữ sạch máy. Vệ sinh một tuần một lần giúp máy luôn sạch khuẩn mà không bị mùi. Bạn cũng nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho máy khô. Thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên. Lưu ý quần áo cần được giũ sạch trước khi cho vào máy để tránh bụi bẩn và mùi hôi. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại dung dịch tẩy lồng máy giặt. Bạn có thể tham khảo sản phẩm của các công ty uy tín.